Những lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Những lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn nên biết

Thẻ tín dụng đang trở thành dụng cụ phổ biến được sử dụng. Sự có mặt của thẻ tín dụng giúp cho người dùng thanh toán dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng những điều sau:

1/ Thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Sử dụng giao dịch thanh toán mà không dùng tới tiền mặt là vai trò chính của thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, nhiều người thường sử dụng như một thói quen là rút tiền từ thẻ tín dụng như thẻ bình thường. Việc rút tiền mà không biết những những tổn thất phải chịu sau mỗi lần giao dịch như vậy. Khi rút tiền mặt thẻ tín dụng tới những chi phí phát sinh khá cao( 3-4%). Số tiền này được chuyển thành khoản vay cá nhân phải trả lãi theo quy định ngân hàng.

2/ Lách lãi suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Nhiều người đã tìm cách lách lãi xuất bằng cách dùng thẻ tín dụng rút tiền qua hình thức mua vàng. Bằng cách này, khách hàng sẽ giảm được nhiều chi phí phát sinh( là 2%). Tuy nhiên, nếu như bạn cứ thực hiện rút tiền bằng hình thức này thì sẽ bị ảnh hưởng  không nhỏ.

3/ Những hậu quả khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Hầu hết những người rút tiền mặt theo dạng này thường không có khả năng để chi trả. Việc rút tiền sẽ được thực hiện để thanh toán cho những khoản nợ khác,và rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Ngoài những lợi ích thì việc rút tiền mặt thẻ tín dụng vẫn còn đó những ảnh hưởng tiêu cực. Vì thế, một khi đã sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải thực sự cẩn thận, tốt nhất chỉ nên sử dụng chúng thanh toán trong những trường hợp cần thiết nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng rút tiền mặt thẻ tín dụng. Hi vọng bài viết có thể mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh nhất nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *