Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng_Đừng nên lạm dụng

Bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng, tuy nhiên đừng quá lạm dụng, bởi hậu quả mà nó mang lại là không nhỏ. Mỗi lần rút tiền từ thẻ tín dụng bạn sẽ phải trải thêm phí và bị tính lãi xuất. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chức năng của thẻ tín dụng

Ngân hàng cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để trả trước hoặc trả sau. Nghĩa là bạn được phép vay một khoản tiền từ ngân hàng để chi tiêu. Nếu như việc chi tiêu hợp lý thì việc rút tiền thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích. Ngân hàng sẽ cho bạn thời gian 45 ngày miễn phí không cần lãi xuất.

Không nên lạm dụng rút thẻ tín dụng

Không nên lạm dụng việc rút tiền thẻ tín dụng

Mục đích tính phí và tính lãi xuất  là để hạn chế khách hàng rút tiền thẻ tín dụng. Bởi thẻ tín dụng là để người dùng thanh toán chứ không phải để vay. Bạn cứ lạm dụng việc rút thẻ, dần dần sẽ rơi vào một khoản nợ không nhỏ. Nếu vẫn quyết rút thẻ tín dụng thì bạn phải biết rằng:

  • Ngân hàng chỉ cho phép bạn rút tiền mặt với 70% hạn mức mà thẻ được cấp. Bạn sẽ không bao giờ được sử dụng hết toàn bộ số tiền có trong thẻ.
  • Ngân hàng sẽ thu phí rất cao, mỗi lần giao dịch bạn sẽ phải trả một khoản phí không nhỏ từ 50 nghìn cho tới 80 nghìn đồng.
  • Ngân hàng sẽ tính lãi xuất ngay tại thời điểm mà bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Mức lãi xuất ra sao còn phụ thuộc vào ngân hàng ban hành khi bạn mở thẻ. Nó được giao động từ 18% / năm trở lên.
  • Ngân hàng sẽ luôn kiểm soát các giao dịch từ thẻ tín dụng, tự động đánh giá cho bạn có điểm xấu nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Điều này sẽ khiến cho bạn bất lợi khi thực hiện giao dịch liên quan tới ngân hàng

Nguyên nhân khiến khách hàng phải thực hiện rút tiền thẻ tín dụng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc lạm dụng rút thẻ tín dụng trở nên gia tăng, một phần do người dùng sử dụng quá hạn và nằm ngoài khả năng thanh toán, mặt khác cũng do ngân hàng chưa siết chặt những quy định khi mở thẻ.

Trước khi làm thẻ tín dụng bạn cần phải hiểu được mục đích làm thẻ tín dụng, và cách sử dụng  thẻ tín dụng. Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý nhất. Đừng bao giờ lạm dụng vào việc rút thẻ tín dụng, bởi như vậy bạn sẽ rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần rất khó để chi trả.  Việc sử dụng thẻ tín dụng đúng cách, đúng mục đích sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *